TẠI SAO CHỌN CHÚNG TÔI TẠI SAO CHỌN CHÚNG TÔI

  • Là công ty ở Quảng ninh, hiểu về Quảng ninh, mong muốn giới thiệu những giá trị, vẻ đẹp còn tiềm ẩn của quê hương  mình, chúng tôi tự hào là công ty đầu tiên chuyên cung cấp các tour du lịch về Quảng Ninh
  • Chúng tôi cam kết đưa ra giá cả tốt nhất cho các tour trên Website này hoặc cùng một giá cả như nhau, các dịch vụ chúng tôi đưa ra là ưu đãi nhất
  • Các sản phẩm của chúng tôi luôn được cập nhật mới mẻ, độc đáo và được cân nhắc kỹ lưỡng phù hợp với sở thích và  nhu cầu của từng đối tượng  khách hàng
  • Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, tận tâm, chuyên nghiệp, luôn ghi nhận sự phản hồi của khách hàng và cải tiến qua mỗi hành trình sẽ tư vấn, hỗ trợ bạn  để có những  trải nghiệm thú vị qua mỗi chuyến đi.

CẢM NHẬN KHÁCH HÀNG CẢM NHẬN KHÁCH HÀNG

Cảm nhận khách hàng
Tour được yêu thích

KINH NGHIỆM DU LỊCH YÊN TỬ

 

TƯ VẤN DU LỊCH YÊN TỬ - QUẢNG NINH

 

      Yên Tử vốn được gọi như " Đất tổ của phật giáo Việt Nam". Không chỉ nổi tiếng là một vùng đất linh thiêng,Yên Tử còn là một danh thắng đẹp được các du khách trong và ngoài nước yêu thích. Cách Hà Nội khoảng 130 km, khu di tích vầ danh thắng Yên Tử hàng năm vẫn thu hút hàng triệu lượt khách tới tham quan, lễ Phật. Để các bạn có một chuyến đi như mong đợi MINHPHUCTRAVEL xin được trân trọng gửi tới các bạn một số những kinh nghiệm cần thiết  khi đi du lịch Yên Tử

Kinh nghiệm du lịch Yên tử

I/Đường đến Yên Tử:

      Muốn đến Yên Tử, bạn có thể lên bất cứ xe khách nào từ Hà Nội về Quảng Ninh ( Tất nhiên trừ những xe lại đi qua đường Hải phòng. Nếu đi từ Hải Phòng bạn sẽ đi đường qua thị trấn Núi Đèo, vào đường 10 rồi đi tiếp đến Uông Bí, khi đến gã 3 gặp đường 18 thì rẽ trái khoảng 2 km là tới đoạn rẽ vào Yên Tử). Đến Uông Bí, bạn báo lái xe cho mình xuống Dốc đỏ hoặc xuống chùa Trình Yên Tử hoặc Ban quản lý di tích Yên Tử (cùng một chỗ). Đến đó có rất nhiều xe tacxi hoặc xe ôm, bạn hãy báo họ cho mình vào Yên Tử ( Khoảng cách từ đó vào đến chân núi gần 12 km). Xe ôm rẻ nhất cũng phải 50.000đ còn tacxi thì khoảng 120.000đ.

      Riêng mùa lễ hội từ 10/1 đến hết tháng 3 âm lịch có xe buýt ( Nhưng rất đông và chen chúc).

      Đến bãi đỗ xe dưới chân Yên Tử nếu không muốn đi bộ tới ga Cáp treo thì bạn có thể đi xe điện, Giá 10.000/ người. Còn nếu bạn đi bộ cũng không xa lắm chỉ khoảng 500m

II/Thời gian đến YênTử:

      Đến Yên Tử, bạn có thể đến vào bất kỳ thời gian nào trong năm nhưng thông thường khách đến Yên Tử chia thành 2 mùa rõ rêt: Từ 1/ 1 đến hết tháng 3 âm lịch là khách đi lễ hội (Lễ hội Yên Tử bắt đầu từ 10 tháng 1 âm lịch nhưng kể từ ngày 1 Tết khách đến Yên Tử đã rất đông) còn từ 30/4, 1/5 dương lịch trở đi hầu hết là khách du lịch..

a/ Mùa lễ hội:

      Trong mùa lễ hội vào những ngày thứ 6, thứ bảy và chủ nhật khách đến rất đông ( Chủ nhật đỡ hơn một chút), lên mọi người thường phải xếp hàng chờ cáp treo hoặc tắc đường (việc đó sẽ ngốn mất của bạn ít nhất vài tiếng đồng hồ), vì thế nếu có thể thì bạn nên sắp xếp đi vào những ngày khác trong tuần. Riêng ngày thứ bảy sau rằm tháng giêng có lẽ bạn đừng đi, vì thông thường ngày đó là ngày đông nhất trong năm( việc này đã thành qui luật), rất nhiều người đã không thể lên đến cùa Đồng hoặc lỡ hết hành trình cho chuyến đi của mình ( Bạn yên tâm với thông tin trên vì người viết bài này đã nhiều năm làm tại Yên Tử).

      Nếu quyết định đi Cáp treo, bạn nên bố trí thời gian đến Yên Tử vào buổi trưa tầm 12h  đến 13 h , bạn đỡ phải chờ đợi mà lên chùa Đồng xuống vẫn kịp trước khi trời tối.

 b/Ngoài mùa lễ hội:

 

Ngoài mùa lễ hội khách đến Yên Tử bây giờ cũng rất đông, chủ yếu là khách Hàn Quốc và khách miền Nam. bạn có thể đến vào buổi nào cũng được nhưng phải xuống núi sớm vì cáp treo nghỉ sớm (khoảng 17,18  giờ)

Thời gian chạy Cáp treo: Mùa lễ hội Cáp treo thường chạy từ lúc 5 h sáng,  7hoặc 8 h tối mới dừng còn ngoài mùa lễ hội  sáng khoảng 7 h sáng mới chạy.

III/Thời gian và hành trình thăm quan, lễ chùa YênTử:

a/ Nếu bạn leo bộ:

*Hành trình:

      Tính từ bãi đỗ xe dưới chân núi hành trình leo bộ của bạn như sau: Từ bãi đỗ xe bạn đi thẳng khoảng 300 m bạn sẽ đến suối Giải Oan, con suối linh thiêng tại Yên Tử,  nơi xưa kia hàng trăm cung tần mỹ nữ đã trẫm mình tại đây tỏ lòng trung với Vua Trần Nhân Tông khi ngài lên Yên Tử tu hành. Đến suối, ở bên trái có một Đàn Tràng( theo cách gọi của những người dân nơi đây), bạn nhớ thắp nén hương cho Các Cung tần mỹ nữ xưa kia trước khi lên Chùa Giải Oan. Sau khi lên chùa Giải Oan, bạn sẽ tiếp tục leo qua đường Tùng cổ hơn 700 năm tuổi. Bạn nhớ tránh những rễ Tùng xù xì  dọc đường để góp phần bảo tồn hàng Tùng cổ nhé. Tiếp tục leo dốc lên đến Tháp tổ. Tháp Tổ là tháp trung tâm của vườn tháp Huệ Quang, nơi đây chân giữ xá lợi của Phật Hoàng Trần Nhân Tông. Nếu có thời gian bạn nên thắp cho mỗi ngôi tháp 1 nén hương . Sau đó bạn tiếp tục qua dốc Dây Diều đến chùa Hoa Yên, ngôi chùa chính của Yên Tử, nơi ngày xưa Phật Hoàng tu hành và giảng đạo. Lưu ý bạn nên dành thời gian về phía sau của chùa, là nhà thờ tổ để thắp hương 3 vị tam tổ Trúc Lâm là : Trần Nhân Tông, Pháp Loa, Huyền Quang. Tiếp tục hành trình về hướng tay phải bạn sẽ gặp chùa Một Mái ở phía trên. Tiếp theo bạn đi theo đường chính khoảng vài chục m thì có đường leo tiếp đến chùa Bảo Sái. Leo tiếp qua khu dịch vụ của người dân ở đây, bạn hãy dùng lại thắp hương tại tượng đá An kỳ Sinh ( một vị đạo sỹ nổi tiếng dưới thời Tần Thủy Hoàng ở Trung Quốc, từng qua đỉnh Yên Tử tìm cây thuốc để luyện linh đan trường sinh bất lão rồi hóa đá.). Ngay sau đó bạn đã tới Quảng trường Phật Hoàng Trần Nhân Tông nơi đặt pho tượng Phật Hoàng nặng 138 tấn mới khánh thành ngày 3/12/2013. Đi khoảng 300m nữa thì tới chùa Đồng.

      Đoạn đường này xin lưu ý các bạn một chút: Đường lên chùa Đồng đoạn đường naỳ dốc đá rất cheo leo, nhưng nếu bạn đi con đường bên phải ( ngay sau tượng Phật Hoàng lên thì đi rất dễđi vì rất  thoải, bậc đá thấp. Tuy có dài hơn một chút nhưng rất dễ đi và an toàn đặc biệt đối với người lớn tuổi hoặc người ít leo trèo). Thắp hương xong bạn sẽ tiếp tục cuộc hành trình xuống núi, (nếu bạn muốn ghi công đức tại chùa Đồng thì có thể ra ngay nhà nhỏ phía  bên phải chùa (tính từ trên nhìn xuống).

      Bạn nhớ đi hướng tay phải xuống để qua chùa Vân Tiêu và tiếp tục hành trình xuống chân núi Yên Tử.

*Thời gian: Thông thường bạn phải mất từ 6 đến 8 giờ để hoàn thành cuộc hành trình vì còn phụ thuộc vào sức khỏe và thời gian dừng thắp hương hoặc thời gian bạn đi (mùa lễ hội rất đông nên bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn)

b/ Nếu đi cáp treo:

*Hành trình đi cáp treo của bạn như sau: Đến bãi đỗ xe bạn đi thẳng qua cầu Giải Oan, lên chùa Giải Oan. Thắp hương xong bạn  không leo lên núi mà đi xuống theo con đường bên phải chùa ( Tính từ trên nhìn xuống) để đến ga 1Cáp treo. Nếu bạn vội không thể qua Chùa Giải Oan thì sau khi gửi xe bạn không đi thẳng mà rẽ trái luôn để vào nhà ga 1 Cáp treo. Lên đến ga 2, bạn đi hướng tay phải để qua Tháp Tổ rồi lên Chùa Hoa Yên. Sau đó bạn đi và phía tay phải để lên ga 3 Cáp treo. Trên đường đi bạn thấy chùa Một Mái ở phía trên, bạn lên thắp hương rồi tiếp tục đi xuống Ga 3 để cáp treo đưa bạn lên ga 4. Bạn đi khoảng 200m đến tượng An kỳ Sinh rồi đến Quảng trường Phật Hoàng Trần Nhân Tông.Tiếp tục hành trình lên chùa Đồng và xuống núi. Như vậy đi bằng cáp treo bạn sẽ không vào được chùa Bảo Sái và chùa Vân Tiêu.

*Thời gian: hành trình đi bằng cáp treo sẽ mất khoảng 4 giờ.

 

IV/ Dịch Vụ ăn nghỉ ở Yên Tử:

Hiện nay dịch vụ ở Yên tử rất phát triển và chia thành 2 khu vực chính: một ở cạnh chùa Hoa Yên trên lưng núi và một ở dưới chân núi còn dọc đường đi là các quán nhỏ bán quà bánh và đồ lưu niêm. Càng lên cao, hàng hóa càng đắt hơn do khâu vận chuyển khó khăn.

a/ Dịch vụ ăn ngủ dưới chân núi:

Nếu bạn xác định ăn và ngủ dưới chân núi thì tốt nhất bạn hãy đặt ăn ở Nhà Sàn Tùng Lâm . Đây là nhà hàng của Cáp treo Yên Tử, cơ sở dịch vụ chuyên nghiệp nhất ở đây. Đăt ăn ở đây, vừa đảm bảo vệ sịnh và cũng không phải lo lắng về giá cả. Điện thoại liên lạc là: 0336.577.888 - 0966.484.684. Nếu muốn đặt Nhà nghỉ ở Yên Tử bạn cũng gọi theo những số này nhé.

Quý khách có thể tham khảo thực đơn nhà hàng tại đây : Thực đơn nhà hàng Tùng Lâm Yên Tử

 

V/ Mua quà  thưởng thức đặc sản của  Yên Tử :

*Măng trúc tươi là đặc sản nổi tiếng của Yên tử.

Ai đến yên Tử cũng muốn mua măng trúc tươi- đặc sản của Yên Tử về làm quà

      Măng trúc có thể chế biến nhiều cách: luộc, xào, tẩm bột chiên nhưng thú vị nhất có lẽ là món măng để cả vỏ luộc chấm muối lạc vừng, vừa thơm lại vừa bùi, ngon tuyệt.

Mua măng trúc tươi bạn phải lưu ý chọn đúng loại không thì rất dễ lẫn với các loại măng khác. Măng trúc  thường  nhỏ hơn các loại  măng khác, chỉ to bằng ngón tay. Măng trúc rộ nhất là vào tháng 2 âm lịch. Nếu chưa có kinh nghiệm bạn nên nếm thử nếu đắng thì không phải măng trúc. Có một loại măng to hơn, bằng ngón tay cái trở lên, người bán hàng thường nói đó là măng trúc nhưng thực tế không phải, là loại măng đắng. Loại này thường rất đắng nhưng chỉ cấu bên ngoài thử thì bạn thấy ngọt nhưng ở giữa thì đắng kinh khủng, bạn nhớ lưu ý để phân biệt, tốt nhất nên cấu ở giữa lõi, nếu thấy không đắng thì hãy mua ( rất nhiều người đã bị nhầm lẫn như vậy rồi) hoặc nếu ăn ở Nhà hàng Tùng Lâm bạn nên nhờ nhân viên ở đó mua hộ để đỡ bị nhầm.

* Yên tử nổi tiếng với Trầu một lá.

      Trầu một lá có rất nhiều công dụng. Bạn nên chọn mua những những chỗ bán có địa chỉ rõ ràng để đảm bảo chất lượng. có một loại do Hội chữ thập đỏ Uông Bí làm rất có tín nhiệm mà dùng được ngay, nếu muốn mua số lượng nhiều hoặc yên tâm về chất lượng, bạn nên mua ở Ga 2 Cáp treo là điểm bán chính thức của hội chữ thập đỏ hoặc điện thoại số : 01205598596 (Chị Phương) để được tư vấn cụ thể.

*Trong lễ hội có rất nhiều người bán lá, cây thuốc  tươi, nếu biết chắc chắn thì bạn hãy mua còn  chỉ nghe những người đi cùng,  những người trên đường nói với nhau hay giới thiệu, khen hay thì  bạn đừng mua kẻo bị mắc vào cò mồi, mất tiền oan. Việc này ở Yên Tử đã bị dẹp nhiều rồi nhưng cũng nhắc bạn phòng trừ, kẻo nhỡ đâu……

* Canh gà rượu Bâu: Canh gà rượu Bâu là đặc sản nổi tiếng của Yên Tử. Rượu Bâu là loại rượu được lên men bằng lá cây rừng của người dân tộc quanh núi Yên Tử. Canh gà được nấu với gừng và rượu Bâu. Thơm phức, nóng hổi, khói nghi ngút - cảm giác thật tuyệt vời để thưởng thức khi bạn vừa qua một chặng đường mệt và lạnh cóng từ trên núi xuống. Hết cả cảm lạnh bạn ạ. Đừng quên thưởng thức canh gà rượu Bâu khi bạn tới Yên Tử nhé.

VI/ Những lưu ý khác khi đi Yên Tử:

1/Trang phục khi đi Yên Tử:

      * Mùa đông:

-Thời tiết trên Yên Tử thường lạnh và có gió vì thế bạn nên mang theo chiếc áo khoác thể thao hoặc áo phao chất ấm, không thấm mồ hôi và quan trọng nhất nó vẫn phải nhẹ để lúc nóng cởi ra cất vào balô đeo không nặng nhưng tốt nhất là bạn có thể buộc được ở ngang thắt lưng( lấy 2 tay áo để buộc lại vòng qua bụng). Bạn phải xác định là đã leo lên Yên Tử  thì việc cởi áo ra, mặc áo vào là thường vì khi leo thì nóng, khi dừng lại thì lạnh cho nên chớ có mặc những loại áo mà không thể cởi  được ở chỗ đông người.Bạn cũng nên mang theo một bộ đồ dự phòng để dưới xe để thay vì leo núi mùa lễ hội thông thường rất dễ bị bẩn, đặc biệt bị ướt sẽ trông  nhếch nhác

-Đừng mặc jean, hoặc đồ chật vì rất khó leo núi, nên mặc đồ co dãn thoải mái hoặc quần thể thao, không thấm mồ hôi.

      * Mùa hè: gọn – nhẹ! Đừng sexy quá các bạn nữ nhé – đây là nơi linh thiêng, tốt nhất nên mặc lịch sự.

- Giày leo núi (nếu có): tốt nhất là nên có một đôi giày leo núi, hoặc dày bata có độ bám tốt và êm. Đường leo Yên Tử hầu hết là bậc thang đá rất đẹp và sạch sẽ nhưng đường dài sẽ dẫn đến đau chân (hơn5 km). Dừng đi dày cao gót hoặc dày da thì vừa đau chân vừa hỏng dày bạn ạ.

-Balô: Nên khoác một chiếc balo nhỏ, gọn nhẹ hặc túi đeo được qua vai để đựng mấy thứ thật sự cần thiết. Đừng mang túi sách tay rất mỏi. Nếu đi đông, nên chia đều mỗi người mang 1 chiếc.

2/ Nước: bạn chắc chắn cần nước, mồ hôi của bạn sẽ nhễ nhại khi leo và đồng nghĩa với việc cơ thể mất đi một lượng nước lớn đấy. Một người uống chỉ cần khoảng 1 lít là đủ( nếu đi bộ - đi cáp chỉ cần 1 chai 0.5 là OK).

3/ Đồ ăn: Vào mùa lễ hội (kể cả ngoài mùa lễ hội, dọc đường người dân bán rất nhiều đồ quà vặt nhưng chỉ bán ở những chỗ mà hành trình đi bộ và đi cáp trùng nhau thôi.) nhưng nếu bạn đi không phải mùa hội và leo bộ thì tốt nhất nên chuẩn bị từ nhà vì ngày đấy đường leo bộ dân nghỉ b bán hàng rồi.

4/ Gậy: Nếu đi bộ thì bạn có thể cần mua gậy còn nếu đi Cáp treo thì tuyệt nhiên không được mua ( phí tiền - vì bạn không được mang gậy vào cáp treo - mà nếu bạn cần thì đã có rất nhiều gậy được để sẵn ở các thùng ngay khi bạn ra khỏi cáp treo rồi)

5/ Sóng điện thoại: Ở trên đỉnh núi (Chùa Đồng) bạn vẫn có thể up ảnh facebook bình thường bạn nhé.

6/ Lưu ý giữ vệ sinh chung: dọc đường có nhiều thùng rác, bạn nên bỏ rác đúng nơi qui định hoặc nhét vào balo để mang xuống chân núi bỏ vào thùng

7/ Mua vé: Nếu đi vào dịp lễ Hội nên mua vé Cáp treo 2 chiều luôn nếu có dự định đi cáp lượt về. Vì mùa Hội du khách đông, sẽ phải đợi mua vé cáp lượt về rất lâu và lại rẻ hơn.

8/ Vãn cảnh: Nên vãn cảnh chùa lúc lượt về đi xuống, sẽ thư thả và thoải mái, lúc đi lên mệt s ẽ không có thời gian mà ngắm nghía:

 

VII/ Giá vé cáp treo Yên tử năm 2014

GIÁ VÉ(VND)

NGƯỜI LỚN

TRẺ EM

Khứ hồi 02 tuyến

280.000

200.000

Khứ hồi tuyến 01

180.000

120.000

Khứ hồi tuyến 02

180.000

120.000

Một chiều tuyến 01

100.000

  80.000

Một chiều tuyến 02

100.000

  80.000

Ghi chú: Trẻ em cao từ 1.2m tính giá vé người lớn

 

Một số kinh nghiệm du lịch Yên Tử hân hạnh được gửi tới quí khách.

MINH PHUC TRAVEL CHÚC CÁC BẠN CÓ MỘT CHUYẾN ĐI THỰC SỰ HẤP DẪN, VUI VẺ.

 

 

Mời các bạn xem thêm:  Tư vấn du lịch đảo Quan Lạn -Quảng Ninh

                                               Tư vấn du lịch đảo Cô Tô - Quảng Ninh